• 日本語
  • English
  • 繁體中文
  • 简体中文
  • 한국어
  • ภาษาไทย

ออนเซ็น

หมู่บ้าน Kawazu onsen เป็นอย่างไร?

ที่เขต Kawazu มีออนเซ็นที่มีลักษณะเฉพาะอยู่ 7 แห่ง ได้แก่ Imaihama onsen , Kawazuhama onsen , Yatsu onsen , Mine onsen , Yugano onsen , Ootaki onsen, Nanadaru onsen ซึ่งออนเซ็นที่มีรวมกันอยู่ถึง 7 แห่งในพื้นที่เดียวกันนี้ เป็นเรื่องแปลกมากแม้กระทั่งในประเทศญี่ปุ่นเองก็ตาม KawazuOnsen เป็นแหล่งออนเซ็นยอดนิยมในญี่ปุ่นเพราะสามารถเพลิดเพลินไปกับออนเซ็นได้หลายแห่ง หากคุณได้มาญี่ปุ่นอย่าลืมมาแวะเที่ยวชมเพราะที่นี่มีทั้งออนเซ็นที่มองเห็นทะเลไปจนถึงออนเซ็นที่มองเห็นภูเขาเลยทีเดียว

ด้านล่างพิมพ์วิธีการลงแช่ออนเซ็น + ข้อพึงระวังไว้

Japanese Bath Etiquette

รายละเอียดกรุณาคลิกที่นี่

Imaihama onsen

Imaihama onsen

Imaihama onsen ริมชายหาดน้ำตื้นที่สวยงาม

สามารถสัมผัสประสบการณ์มองดูทะเลไปพลางแช่ออนเซ็นไปพลางได้ที่ Imaihama onsen แน่นอนว่าถ้าพูดถึงฤดูร้อนก็ต้องเป็นฤดูเล่นน้ำทะเล
ที่ Imaihama onsen มีที่พักมากมายที่คุณจะสามารถแช่ออนเซ็นไปด้วยได้อย่างสบาย และเนื่องจากที่พักอยู่ใกล้กับทะเล คุณสามารถวางสัมภาระหรือจอดรถไว้ในที่พักแล้วใส่แค่ชุดว่ายน้ำออกไปเท่านั้น หรือจะทานอาหารทะเลดีๆ แบบจัดเต็มก็น่าสน ทะเลหาด Imaihara ได้รับการจัดอันดับคุณภาพน้ำดีที่สุดในญี่ปุ่นระดับ AAเลยทีเดียว ในฤดูร้อนที่นี่จึงคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว อีกทั้งในเดือนสิงหาคมของทุกปีจะมีการจัดแสดงพลุ Imaihama อีกด้วย

Kawazuhama onsen

Kawazuhama onsen

Kawazuhama onsen ใกล้กับสถานที่จัดงานหลักของงานเทศกาลซากุระ Kawazu

อยู่ในระยะเดินถึงจากสถานี Izukyukawazu การเดินทางจึงสะดวกสบาย สามารถเดินจากสถานีเพียง 5 นาทีก็ถึงหาด Kawazuhama และในเดือนกุมภาพันธ์ ถึง มีนาคมของทุกปี จะมีงาน “เทศกาลซากุระ Kawazu” ซึ่งสถานที่จัดงานหลักอยู่ใกล้กับที่นี่มาก ตลอดแนวแม่น้ำ Kawazugawa จะถูกแต่งแต้มสีสันด้วยแนวต้นซากุระ Kawazu กับดอกไม้ที่ขึ้นมาแซมอย่างสวยงาม

Yatsu onsen

Yatsu onsen

ออนเซ็นเก่าแก่ที่ถูกค้นพบเมื่อราว 1,500 ปีก่อน

ออนเซ็นเก่าแก่ที่เล่าขานกันมาว่า เมื่อราว1,500ปีก่อนเคยเป็นสถานที่สรงน้ำพระ ดอกไอริสซึ่งใช้ความไอน้ำร้อนจากออนเซ็นเจริญเติบโตอย่างงดงาม เป็นตัวระบุคุณสมบัติเฉพาะของดอกไม้ในเมืองนี้ได้ดีทีเดียว จะเลือกที่พักที่ใกล้กับแม่น้ำ Kawazukawa หรือจะเข้าไปแถว Kawazuhama onsen หรือ ทางเข้าที่จัด “งานเทศกาลซากุระ Kawazu” ก็สะดวกทุกที่เช่นเดียวกัน

Mine onsen

Mine onsen

Mine onsen ที่พุ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 30 เมตร

Mine onsen ถูกค้นพบในปี 779 เป็นออนเซ็นที่มีน้ำพุ่งสูงถึง 60 เมตรจากพื้นดินพร้อมๆ กับเสียงระเบิด ในปี 1926 เกิดเป็นน้ำพุร้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุร้อนของ Mine onsen หรือ ที่พักซึ่งอยู่ในเป็นแหล่งตกปลาแม่น้ำต่างก็เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมคุณสามารถสนุกสนานไปกับการเก็บดอกคาร์เนชั่นในฟาร์มละแวกใกล้เคียงที่จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนมกราคม – พฤษภาคม หรือจะไปเดินเล่นไปริมแม่น้ำ หรือจะพักแช่เท้าออนเซ็นเท้าก็ได้เช่นกัน

Yugano onsen

Yugano onsen

Yugano onsen ซึ่งที่เป็นที่พักของ Yazunari Kawabata ในขณะเขียนเรื่อง Yukariนั้น ปัจจุบันความรู้สึกนั้นยังคงอยู่

“ปูขน Mokuzugani (Zugani)” เป็นอาหารตัวแทนรสชาติฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาวอย่างหนึ่งของเมือง Kawazu ซึ่งจะฤดูกาลจับปูขนจะเริ่มขึ้นในเดือนตุลาคมของทุกปี ตามที่พักจะมีการจัดอาหารจำพวกซุปปูขน และปูขนต้มเอาไว้รองรับแขกที่มาพัก (กรุณาสอบถามข้อมูลล่วงหน้า)

Odaru / Nanadaru onsen

Odaru / Nanadaru onsen

ออนเซ็นที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับน้ำตกถึง 7 แห่งและการเดินเขาได้

คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพในแต่ละฤดูกาลตามชื่อ Nanadaru (น้ำตก 7 แห่ง )ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมตกปลาในสายน้ำที่ไหลมาจากภูเขา หรือการเดินเขา Amagi ก็ดีไปหมด แม้แต่ในฤดูร้อนแต่อากาศกลับเย็นสบาย ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวก็มีใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้ชมขณะแช่ออนเซ็น รวมทั้งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารประเภทหมูป่าหม้อไฟซึ่งทำให้ร่างกายคุณอบอุ่น จึงเป็นสถานที่ที่มีผู้คนมากมายมาท่องเที่ยวตลอดทั้งปี(ทางเดินเขาปิดชั่วคราว กรุณาสอบถามที่สมาคมการท่องเที่ยว Kawazu : info@kawazu-onsen.com)